📞 : 097-009-1831

เปลี่ยน ฟรี ! : เมื่อใส่ไม่ได้ สามารถเปลี่ยนสินค้าได้
สกรีน ฟรี !: สกรีนข้อความ หรือ ชื่อบนรองเท้า ฟรี!!
ผ่อน 0% นาน 4 เดือนน: เมื่อซื้อสินค้า 4,000 บาท ขึ้นไป
Support running shoes

รวม 6 รองเท้าสาย เน้นรับแรงกระแทก ใน Run2Paradise

รวม 6 รองเท้าสาย #เน้นรับแรงกระแทก ใน Run2Paradise

สำหรับนักวิ่งที่เพิ่งเริ่มต้นวิ่ง หรือมีอาการบาดเจ็บ การหารองเท้าที่เน้นการรองรับแรงกระแทก ถือเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหา ดังนั้นวันนี้ Run2Paradise จึงขอรวบรวมรองเท้าที่เน้น support สุดๆ มาทั้งหมด 6 รุ่น

โดยปัจจัยที่ใช้ในการเทียบมีทั้งหมด 6 ปัจจัย

6 factor

💭 น้ำหนัก โดยปกติแล้วมาตรฐานของรองเท้าสาย Suporrt ยุคใหม่ไม่ควรเกิน 300 กรัม “ยิ่งน้ำหนักเยอะคะแนนจะยิ่งน้อย”
💭การระบายอากาศ การระบายอากาศมาจากส่วน Upper รองเท้าที่ดีควรมีการระบายอากาศที่ดี ไม่อุ้มน้ำ “การระบายยิ่งดีคะแนนยิ่งเยอะ”
💭ความกว้างหน้าเท้า โดยธรรมชาติส่วนใหญ่คนไทยหน้าเท้ากว้าง ดังนั้นรองเท้ายิ่งกว้างยิ่งถูกใจคนไทยำให้ “ยิ่งรองเท้าหน้ายิ่งกว้างคะแนนยิ่งเยอะ”
💭ความนุ่มของพื้น การรองรับแรงกระแทกมีหลายส่วน แต่ความนุ่มของพื้นแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน แต่นักวิ่งส่วนใหญ่จะชอบรองเท้าที่นุ่ม ดังนั้น “รองเท้ายิ่งนุ่ม คะแนนยิ่งเยอะ”
💭ความมั่นคง การประคองเท้า ความมั่นคงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยเรื่องการบาดเจ็บ ดังนั้น “รองเท้ายิ่งความมั่นคงสูง คะแนนยิ่งเยอะ”
💭ความทนทาน รองเท้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อรองเท้า โดยเฉพาะรองเท้าสาย support ที่มักจะมีโอกาสการใช้งานมากกว่ารองเท้าประเภทอื่นๆดังนั้น “รองเท้ายิ่งทนคะแนนยิ่งเยอะ”

***ปัจจัยเรื่องราคาถูกตัดออกเนื่องจากแต่ละแบรนด์ มีโปรโมชั่นลดราคา และมีส่วนลดสมาชิกทำให้การเทียบราคาตั้งของรองเท้าไม่เห็นภาพครับ***

1. Altra Torin 5 หนึ่งในรองเท้าวิ่งฉายา “สุขนิยม” เหมาะกับระยะไกลโดยเน้นรับแรงกระแทก และความสบายเป็นหลัก โดยมีจุดเด่นที่เป็นรองเท้าเน้นการวิ่งที่เป็นธรรมชาติ

Altra Torin 5
น้ำหนัก 4
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 4
ความนุ่มของพื้น 5
ความมั่นคง 5
ความทนทาน 4

Torin5 เป็นรองเท้าที่มีจุดเด่นเรื่องพื้นโฟม ที่ใช้โฟม EGO MAX จึงมีความนุ่ม และด้วยเทคโนโลยี Balance Cushioning (Zero Drop) จึงมีความมั่นคงสูงมาก

2. Altra Provision 6 เป็นรองเท้าที่มีลักษณะคล้าย Torin แต่ทำออกมาสำหรับคนเท้าล้ม เท้าแบน

Altra Provision 6
น้ำหนัก 5
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 4
ความนุ่มของพื้น 4
ความมั่นคง 5
ความทนทาน 4

Provision 6 จะเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาใกล้เคียงกับ Torin แต่มีการปรับจูนโฟมเพื่อให้เหมาะกับคนเท้าแบน เท้าล้ม ดังนั้น Altra จึงใช้โฟม Ego ซึ่งมีความแน่นมากกว่า รวมถึงน้ำหนักที่เบากว่า เนื่องจากชนิดของโฟมแต่ที่ยังโดดเด่นเหมือนเดิมคือความมั่นคงนั่นเอง

3. Asics Kayano 28 Wide เป็นรองเท้าที่ติดอันดับขายดีตลอดกาลของ Asics โดยมักจะใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของแบรนด์เสมอ โดยออกแบบมาเพื่อคนเท้าล้ม เท้าแบน จึงเป็นหนึ่งในรุ่นเรือธงของแบรนด์นั่นเอง

Asics Kayano 28
น้ำหนัก 3
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 4
ความนุ่มของพื้น 4
ความมั่นคง 5
ความทนทาน 5

Kayano 28 Wide นับเป็นหนึ่งในรองเท้าที่มีความมั่นคงที่สุด นอกจากนั้นยังมีความทนทานสูงสุดจึงไม่น่าแปลกใจที่เป็นรองเท้าวิ่งคู่แรกของใครหลายๆคน

4. Asics Nimbus24 Wide การที่ชื่อมีความหมายแปลว่า ก้อนเมฆ นั้นค่อนข้างชัดเจนที่เน้นไปที่ความนุ่มของโฟมและเจล โดยเป็นหนึ่งในรองเท้าที่นุ่มที่สุดของแบรนด์ Asics เลยทีเดียว

Asics Nimbus 24
น้ำหนัก 3
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 4
ความนุ่มของพื้น 5
ความมั่นคง 5
ความทนทาน 5

Asics Nimbus 24 Wide จะมีความโดดเด่นในเรื่องความนุ่ม และความทนทานเป็นหลัก สำหรับคนที่ชอบความนุ่ม Nimbus เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรกๆ ที่น่าสนใจ

5. New Balance 1080 V11 Wide หนึ่งในรองเท้าเรือธง ของ New Balance ที่พัฒนามาต่อเนื่องจนใน Version 11 เป็นโฟมที่นุ่ม และที่สุดในตอนนี้ของแบรนด์

New Balance 1080
น้ำหนัก 5
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 5
ความนุ่มของพื้น 5
ความมั่นคง 4
ความทนทาน 3

NB 1080 V11 ถือเป็นรองเท้ารองรับแรงกระแทกที่มีน้ำหนักเบามาก หากเทียบกับแบรนด์อื่นๆ และด้วยความที่เป็นรองเท้าที่เป็นหน้าเท้ากว้างพิเศษของรุ่นนี้ ทำให้รองเท้าจึงรองรับหน้าเท้ากว้างได้เป็นอย่างดี

6. On cloudflyer2 รองเท้าแบรนด์ดังจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่วางตำแหน่งแบรนด์อยู่ในระดับพรีเมี่ยม โดย Cloudflyer เป็นรองเท้าเน้นรับแรงกระแทกที่เหมาะกับเท้าทุกประเภท มีความโดดเด่นเรื่องดีไซร์และรูปลักษณ์ที่แตกต่าง จึงเป็นรองเท้าสาย support น่าสนใจอีกหนึ่งคู่ของคนที่ชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร

On CloudFlyer 2

น้ำหนัก 4
การระบายอากาศ 4
ความกว้างหน้าเท้า 3
ความนุ่มของพื้น 3
ความมั่นคง 5
ความทนทาน 4

CloudFlyer ใช้โฟม Helion โดยโฟมของ On ทำงานควบคู่กับ Cloudtec ดังนั้นโฟมรองเท้าจึงมีความเฟิร์มแน่น แต่ที่ยังโดดเด่นคือยังคงมีความมั่นคงโดยเฉพาะในส่วนส้นเท้าที่ช่วยประคองเท้าในระดับดีมากอีกด้วย

Foot Analysis

RUN 2 PARADISE

Leave a comment

Sign up to Newsletter

...and receive $20 coupon for first shopping.

กรณีสินค้าหมด สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ @Run2Paradise ครับ