📞 : 097-009-1831

เปลี่ยน ฟรี ! : เมื่อใส่ไม่ได้ สามารถเปลี่ยนสินค้าได้
สกรีน ฟรี !: สกรีนข้อความ หรือ ชื่อบนรองเท้า ฟรี!!
ผ่อน 0% นาน 4 เดือนน: เมื่อซื้อสินค้า 4,000 บาท ขึ้นไป
Saucony Freedom 4

Saucony Freedom 4 รีวิว

Saucony Freedom 4
“ถูกลง เบาลง ใช้งานได้หลากหลายขึ้นกับโฟมที่ดีที่สุดของ Saucony”
Saucony Freedom เป็นรองเท้าอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกว่าเป็น Game Changer ของ Saucony ก่อนจะเข้ามาสู่ยุค Super shoes (รองเท้าใส่แผ่นคาร์บอน) ซึ่ง Saucony ได้ปล่อยรองเท้ากลุ่ม Endorphin Series มาทำตลาด
เหตุผลที่ Saucony Freedom ถูกยกให้เป็น Game Changer เพราะในยุคสมัยนั้นเป็นยุคของการแข่งขัน “พัฒนาโฟมในส่วน midsole” ตอนนั้น Saucony ได้พัฒนาโฟมใหม่ที่ชื่อ EVERUN ออกมา ซึ่งโฟมนี้มีความพิเศษในแง่ “วัสดุที่ใช้ในการผลิต” เพราะวัสดุที่ใช้เป็น TPU (Thermoplastic Polyurethan) มีความแตกต่างจากรองเท้าทั่วๆไปที่ใช้โฟม EVA
โดย TPU มีคุณสมบัติ นุ่ม เด้ง ทนทานกว่า แต่แพงกว่า ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแบรนด์แรกที่ใช้วัสดุนี้คือ Adidas และทำให้วัสดุนี้เป็นที่รู้จัก อย่างไรก็ตาม Saucony ที่ปล่อยมาทีหลังได้เปรียบ มีข้อมูลที่ตอบโจทย์นักวิ่งมากขึ้น ทำให้รองเท้า Saucony Freedom เป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักวิ่ง
และหลังจากนั้นเป็นต้นมา Saucony Freedom เป็น “รองเท้าที่ใช้โฟมที่ดีที่สุดของแบรนด์มาเสมอ” โดยผลิตมาถึงรุ่นที่ 4 แล้ว โดยไล่เรียงโฟมที่ใช้ได้ดังนี้ EVERUN – EVERUN – PWRRUN+ – PWRPB เรียกได้ว่าถ้าใครยังไม่รู้ว่าโฟมตัวไหนดีที่สุดของ Saucony ให้มาดูรองเท้ารุ่น Freedom ได้เลย
โดย Saucony Freedom 4 ไฮไลต์ยังอยู่ที่โฟมเป็น PWRun PB โฟมที่นุ่ม เด้ง เบาที่สุดในตอนนี้ของแบรนด์มีการทำให้โดยรวมของรองเท้ามีน้ำหนักเบาลง นอกจากนั้นยังออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นครอบคลุมการเข้ายิม(เพิ่มความมั่นคงของรองเท้า) และที่สำคัญมีการปรับราคาให้เขาถึงง่ายมากขึ้นไปอีก โดยมีเทคโนโลยีในรองเท้าดังนี้
Weight : 225 กรัม (US M9) จากการชั่งจริง**
Stack height : 28-24 mm.
Drop: 4 mm.

Upper

freedom-4-upper

– Engineered Mesh ที่ยังคงคอนเซ้ปต์หลักๆของรุ่นนี้คือ เบา ระบายอากาศ และสำคัญที่สุดคือไม่มีรอยต่อของผ้า ลดโอกาสเกิดการเสียดสี
– มีการปรับ Heel Counter ให้สูงมากขึ้นกว่าเก่าเพื่อเพิ่มความกระชับและมั่นคง

Midsole

saucony-freedom-4

– Highlight ของ Freedom 4 โดยเมื่อ Saucony พัฒนาโฟมมักจะนำโฟมที่ดีที่สุดมาใส่ในรุ่นนี้ ซึ่งในตอนนี้โฟมที่ดีที่สุดของ Saucony คือ PWRun PB โดยใช้วัสดุเป็น TPE หรือ PEBA (วัสดุโฟมเดียวกันกับ ZoomX ของ Nike) นั่นหมายความว่า Saucony Freedom 4 ใช้โฟมตัวเดียวกันกับ Endorphin Pro และ Endorphin Speed

Outsole

freedom4-outsole

– พื้นเป็นยางทั้งแผ่น มีความทนทาน มีลักษณะมั่นคง ไม่ค่อยมีความเชิดในการผลักตัวไปข้างหน้า

Conclusion

Saucony Freedom4 เป็นรองเท้าที่นอกจากเน้นการ Support แล้วยังถูกปรับรูปแบบรองเท้าให้เป็นรองเท้า Daily Trainer เนื่องจากโฟมที่ใช้เป็น PWRunPB ที่ค่อนข้างเน้นความนุ่มเด้ง ใส่วิ่งเร็วก็ดี วิ่งช้าก็ได้ นอกจากนั้นรองเท้ายังมีน้ำหนักที่ถือว่าเบามาก นอกจากนั้นยังมีความมั่นคงใช้งานได้หลากหลาย วิ่ง เดิน รวมถึงเข้ายิม
Saucony Freedom4 เหมาะกับคนหารองเท้าวิ่งคู่เดียวจบ ใช้ได้ทุกระยะ ใส่วิ่งเร็วดี วิ่งช้าได้ วิ่งไกลสบาย ใช้งานได้หลากหลายครอบคลุมถึงการใช้งานในการเช้ายิม อย่างไรก็ตามรองเท้ารุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนเท้าล้มเยอะ (Overpronated)

RUN 2 PARADISE

Leave a comment

Sign up to Newsletter

...and receive $20 coupon for first shopping.

กรณีสินค้าหมด สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ @Run2Paradise ครับ