📞 : 097-009-1831

เปลี่ยน ฟรี ! : เมื่อใส่ไม่ได้ สามารถเปลี่ยนสินค้าได้
สกรีน ฟรี !: สกรีนข้อความ หรือ ชื่อบนรองเท้า ฟรี!!
ผ่อน 0% นาน 4 เดือนน: เมื่อซื้อสินค้า 4,000 บาท ขึ้นไป
KipchogeVSBekele-Cover

2 ตำนานนักวิ่ง Eliud Kipchoge vs Kenenisa Bekele

Kipchoge VS Bekele

ทั่วโลกต่างเสียดายกับการถอนตัวของ Bekele ใน London Marathon2020

.
อย่างไรก็ตามทั้ง Kipchoge และ Bekele ถือเป็นนักวิ่งระดับตำนาน ที่ทั้งคู่ไม่ได้เพิ่งมาแข่งขันกันในช่วงนี้ หากแต่มีประวัติการแข่งขันกันมาอย่างยาวนาน

การแข่งขันของ 2 เทพ 17 ปี ย่อแบบสั้นๆได้ดังนี้

– Bekele กับ Kipchoge แข่งขันกันครั้งแรกเมื่อปี 2003 โดยตอนนั้น Kipchoge อายุ 18 ปี และ Bekele อายุ 21 ปี

KipChoge-Bekele

.
– Bekele กับ Kipchoge แข่งกันสนุกมากใน 2 ครั้งแรกโดยผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะครั้งแรก แบบสูสีมาก(แนะนำในดูครับ)
KipChoge-Bekele
.
– ทั้งคู่เคยเจอกันในสนาม Cross Country แต่ Bekele เป็นเทพของการวิ่ง Cross Country โดยเป็นแชมป์โลกหลายสมัย ยากที่ Kipchoge หรือนักวิ่งคนอื่นๆจะต่อกร
KipChoge-Bekele
.
-ช่วงปี 2003-2011 Kipchoge ชนะ Bekele เพียงแค่ครั้งเดียวทั้ง Track และ Cross Country
KipChoge-Bekele
.
-ช่วงปี 2012 Bekele มีปัญหาบาดเจ็บที่ขา ทำให้ Bekele มีผลงานไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป รวมถึง Kipchoge ถึงแม้จะชนะ Bekele แต่ผลงานก็ไม่ดี คือไม่ติดอันดับ
KipChoge-Bekele
.
– สังเกตว่าช่วงแรกทั้งคู่เจอกันในสนามลู่ (Track) และ Cross Country Bekele มีสถิติเหนือกว่าชัดเจน แข่งขัน 16 ครั้ง Bekele ชนะ 13 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง
.
– หลังรายการ Samsung Diamond League 2012 เป็นจุดเปลี่ยน เมื่อทั้งคู่มีผลงานน่าผิดหวัง Kipchoge หันมาวิ่งถนนระยะไกล แต่ Bekele ยังคงวิ่งลู่ ทำให้ทั้งคู่ห่างหายจากการเจอกันไปซักพัก
.
-แต่คู่แล้วไม่แคล้วกัน ไม่นานทั้งคู่ก็กลับมาเจอกันอีกในระยะมาราธอน
.

– หลังจาก Kipchoge หันมาวิ่งถนนระยะไกลเหมือนเป็น “เทพจุติ” ลงมาราธอน 10 ครั้งเป็นแชมป์ 9 ครั้ง ซึ่งแน่นอน Bekele ที่เคยชนะมาตลอดมาเจอ Kipchoge อีกครั้งก็ต้องพบกับคำว่าพ่ายแพ้แบบไม่ต้องสงสัย โดยทั้งคู่เจอกัน ในระยะมาราธอน 4 ครั้งและเป็น Kipchoge ที่ชนะทุกครั้ง

KipChoge-Bekele
.
– หลายคนมองว่า Bekele ไม่น่ารอดแล้วกับระยะนี้ แต่ทั้งโลกต้องตกตะลึงต้องยกให้เป็นสุดยอดการหวงคืนวงการแบบช็อคโลก เมื่อ Bekele วิ่ง Berlin Marathon 2019 ด้วยเวลา 2.01.41 ชั่วโมงห่างกับสถิติโลกของ Kipchoge เพียงแค่ 2 วินาทีเท่านั้นน
KipChoge-Bekele
.
– สุดท้ายการแข่งขันครั้งที่ 22 ที่ London Marathon 2020 ยังไม่เกิดขึ้นเพราะ Bekele ถอนตัวจากการแข่งขันเพราะมีอาการบาดเจ็บน่อง
.
London Marathon 2020 จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ตามเวลาไทย โดยจะมีผู้เข้าร่วมเฉพาะ Elites เท่านั้นแต่ถึงแม้พวกเราจะไม่ได้รับชมการแข่งขันระหว่าง 2 เทพ
แต่การเชียร์ Kipchoge ให้ประสบความสำเร็จ ทำลายสถิติต่างๆนาๆ เป็นตัวแทนของมนุษย์ผู้ทำลายขีดจำกัดที่ไม่เคยคิดว่ามีใครทำได้ ก็น่าสนุกไม่แพ้กัน
สุดท้าย Run2Paradise จึงขอรวบรวมข้อมูลการพบเจอกันของทั้งคู่มา โดยได้แนบ Link Youtube การแข่งขันไว้ใต้รูปภาพ (บางรายการทาง Run2Paradise หาไม่เจอพี่ๆ ที่สามารถหาได้แนะนำ Link ได้เลยน่ะครับผม)

RUN 2 PARADISE

Leave a comment

Sign up to Newsletter

...and receive $20 coupon for first shopping.

กรณีสินค้าหมด สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ @Run2Paradise ครับ